Những lưu ý gia chủ cần biết khi tự sơn nhà

Những lưu ý gia chủ cần biết khi tự sơn nhà

11/04/2019

alt

Chẳng ai muốn khi tường nhà bắt đầu trở lên xấu xí mới cuống cuồng tìm cách giải quyết. Vậy nên, bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn và có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi sơn tường, tránh tình trạng “mất bò mới lo làm chuồng”

- Chú ý khâu chuẩn bị thật tốt

Trước khi sơn nhà bạn hãy dành một khoảng thời gian để chuẩn bị cho mình những dụng cụ, vật liệu cần thiết cho quá trình sơn sửa. Khi đã có đầy đủ trong tay mọi thứ bạn cần việc sơn nhà sẽ trở nên đơn giản, dễ thực hiện hơn nên giúp tiết kiệm nhiều thời gian thi công.

- Chọn sơn chất lượng cao

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn được bày bán, giá sơn nước cũng rất khác nhau có loại rẻ nhưng cũng có loại đắt. Bạn nên chú trọng nhiều đến chất lượng sơn, không nên dùng sơn rẻ tiền vì như vậy nó khiến bạn phải sử dụng nhiều sơn hơn và làm cho bề mặt không đồng đều.

Hãy tìm hiểu thật kỹ để chọn cho mình được sản phẩm sơn phù hợp. Nếu bạn quan tâm đến giá thành, bạn có thể sử dụng một nhãn hàng mới, chưa có thương hiệu từ một đại lý uy tín để mua được sản phẩm có giá cả phải chăng hơn mà chất lượng vẫn luôn được đảm bảo. Ở một bài viết sau, chúng tôi sẽ phân tích cụ thể hơn lý do chúng tôi lại khuyên bạn như vậy.

- Chọn cọ sơn, lăn sơn

Nhiều người nghĩ chỉ cần sơn chất lượng là sẽ có được bề mặt tường đẹp và nhẵn mịn nhưng ít ai biết được một chiếc cọ sơn tốt cũng sẽ góp mặt trong sự thành công ấy. Chúng ta nên chọn loại cọ với sợi tổng hợp cỡ 5cm chất lượng để có thể quét các góc cạnh mà những loại lăn hay chổi không làm được.

- Sơn viền cẩn thận

Một bức tường đẹp sẽ được đánh giá toàn diện từ các góc, cạnh trần, ốp chân tường… cho nên khi sơn bạn cần phải sơn các viền này một cách cẩn thận. Có như vậy khi bạn chuyển sang một bức tường khác nó mới kết nối được với nhau một cách tốt nhất.

 - Lăn tường

Để lăn tường chúng ta sẽ sử dụng cây lăn trung bình 17cm để lăn cho đều và đẹp. Bạn hãy rửa cây lăn mới qua nước xà phòng để loại bỏ lông tơ trên lăn trước khi đem vào sử dụng nhé.

- Không để sơn nhỏ giọt

Khi chúng ta sơn nhà hẳn sẽ có những giọt sơn nhỏ rơi ra từ cọ làm bẩn sàn nhà cũng như dính vào tường. Để hạn chế điều này hãy nhúng nửa dưới cây cọ vào hộp sơn để lấy sơn và ấn mạnh cọ và cạnh hộp sơn để loại bỏ phần sơn thừa, như vậy nó sẽ không bị nhỏ khi bạn sơn nữa.

 - Sơn theo chữ cái W và M

Thường bạn sẽ sơn nhà như thế nào? Sơn từ trên xuống dưới hay sơn ngang. Lời khuyên từ các chuyên gia lâu năm trong nghề dành cho bạn là hãy sơn theo chữ cái. Với những không gian rộng chúng ta sẽ sơn theo hình chữ W lên tường, sau đó là chữ M, lưu ý không nhấc cây lăn ra nhé. Như vậy lớp sơn nước của bạn sẽ đều hơn.

- Sơn cửa sổ sau cùng

Vị trí cửa sổ sẽ là nơi cuối cùng để bạn sơn nhưng chẳng may có dính vài vết sơn lên cũng đừng quá lo lắng. Bạn hãy để chúng khô và sử dụng dụng cụ cạo sơn để loại bỏ những vết sơn ấy.

- Giữ cọ sơn như mới

Để tránh cây lăn và cọ sơn bị khô khi không sử dụng bạn cần cho chúng vào trong thùng phủ bằng vải ẩm, như vậy sẽ giúp giữ ẩm đầu cọ.

- Dọn sạch vết sơn ngoài ý muốn

Với những vết sơn ngoài ý muốn chúng ta cần làm sạch nhanh chóng bằng khăn sạch nhưng có độ ẩm, với những vết sơn thừa sẽ sử dụng khăn giấy. Khi bạn làm những việc này sẽ giúp công đoạn lau dọn sau khi sơn nhà xong trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Sơn Nano Usa xin chúc cho ngôi nhà của gia đình bạn sẽ luôn có một lớp sơn bền bỉ với thời gian, thời tiết và luôn đem lại cảm giác sảng khoái cho tổ ấm của bạn

Bài viết liên quan

TOP 5 MÀU SẮC DÀNH RIÊNG CHO CĂN PHÒNG CỦA PHÁI NỮ

TOP 5 MÀU SẮC DÀNH RIÊNG CHO CĂN PHÒNG CỦA PHÁI NỮ

Xem thêm

3 QUY TẮC PHỐI MÀU SƠN DÀNH CHO KHÔNG GIAN HIỆN ĐẠI ĐẾN TỪ CHUYÊN GIA

3 QUY TẮC PHỐI MÀU SƠN DÀNH CHO KHÔNG GIAN HIỆN ĐẠI ĐẾN TỪ CHUYÊN GIA

Xem thêm

XU HƯỚNG THIẾT KẾ TỐI GIẢN VÀ TINH TẾ THEO PHONG CÁCH JAPANDI

XU HƯỚNG THIẾT KẾ TỐI GIẢN VÀ TINH TẾ THEO PHONG CÁCH JAPANDI

Xem thêm

alt